sl34 Sl3 Slide 2
Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để có thể sử dụng tốt nhất dịch vụ Vilaw .
Đăng nhập

Cha bắn chết con trai vì tưởng là lợn rừng

(ngày đăng: 16/10/2020 09:10)

TAND huyện Nậm Pồ (tỉnh Điện Biên) vừa mở phiên xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Cháng A Vàng (58 tuổi, ngụ xã Si Pa Phìn, huyện Nậm Pồ) về tội “Vô ý làm chết người”.

Theo cáo trạng truy tố, khoảng 7h ngày 27/5, sau khi ngủ dậy tại lán trại chăn thả trâu bò của gia đình tại khu vực gần cột mốc 73 biên giới Việt Nam – Lào, Cháng A Vàng mang theo súng kíp, kíp nổ, viên bi sắt và đoạn sắt tự chế với mục đích đi xem đàn bò đang chăn thả, kết hợp săn thú rừng.

Khi cách lán trại khoảng 500 mét, Vàng phát hiện thấy dấu chân lợn rừng ủi đất nên đã đi lên khu có sóng, điện thoại cho con trai Cháng A Sinh, rủ lên cùng đi săn với mình.

Tuy nhiên, Sinh trả lời không biết có đi được hay không vì đang phải trông nhà. Sau đó Vàng tắt điện thoại và hai cha không liên lạc được với nhau nữa.

Khoảng 11h cùng ngày, trong lúc đi theo dấu chân lợn rừng tại khu rừng có nhiều bụi tre, cây rậm rạp và hạn chế tầm nhìn, Vàng phát hiện có tiếng động như có con gì đó đang đi qua bụi cây khô. Một lát sau, Vàng nhìn thấy một bóng đen nhấp nhô như lợn rừng đang ủi đất phía sau cây gỗ bị đổ. Nghĩ đó là lợn rừng nên Vàng đã đưa súng lên bóp cò.

Nghe thấy tiếng kêu, Vàng hốt hoảngchạy lại thì phát hiện thấy con trai gục xuống do trúng đạn của mình. Đau đớn, ông ta ôm xác con ngồi khóc.

Sau khi báo tin cho gia đình biết sự việc, 18h cùng ngày, Vàng tới Công an huyện Nậm Pồ đầu thú.

HĐXX đã quyết định tuyên phạt bị cáo Vàng 24 tháng tù nhưng cho hưởng án treo, thời gian thử thách là 48 tháng.

Nguồn: Vietnamnet

Chia sẻ:

Bình luận

Chưa có bình luận nào...